Cổng trục dầm đôi: Cấu tạo và đặc điểm ĐẦY ĐỦ nhất

Không phải ngẫu nhiên mà lại có 2 thiết kế cơ bản là cổng trục chân dê và cổng trục dầm đôi. Mỗi loại thiết kế cầu trục đều có điểm mạnh điểm yếu riêng liên quan tới cả kỹ thuật, giá cả và độ an toàn. Tham khảo bài viết dưới đây của cautruccongtruc.edu.vn để tìm hiểu thêm về cổng trục dầm đôi !

Cổng trục dầm đôi là gì?

Cổng trục dầm đôi là loại thiết bị nâng hạ hạng nặng có hai dầm chính song song với nhau, được liên kết với khung chữ A ở hai bên và liên kết với dầm phụ thông qua hệ thống bu lông và mối hàn. Dầm phụ của cổng trục dầm đôi có các bánh xe di chuyển trên hệ thống ray dẫn hướng đặt dưới đất giúp cho cổng trục dầm đôi di chuyển dọc theo vị trí lắp đặt.

Bộ Palang được bố trí trên 2 dầm chính đặt trong khung thép giống như hệ thống ô tô có bánh xe di chuyển trên các thanh ray liên kết dọc theo dầm chính. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta có thể lắp đặt pa lăng xích điện hoặc pa lăng cáp điện với các tải trọng khác nhau tương ứng với yêu cầu công việc. Nhưng hầu hết khi bạn đã sử dụng cổng trục dầm đôi thì thông thường nên sử dụng tời cáp điện.

Cổng trục dầm đôi thường được lắp đặt và sử dụng trong các nhà xưởng, bến tàu có tải trọng lớn như kho sắt thép, máy móc, công trường,….

Cổng trục dầm đôi là gì?

Thông số kỹ thuật cổng trục dầm đôi

Kiểu cổng trụcLoại 2 dầm
Sức nâng1 kg – 1000 tấn
Khẩu độ5 – 50 mét
Chiều cao nâng6 – 20 mét
Chế độ làm việcFem 1Am/2m/3m
Tốc độ nâng2,3 – 10m/phút
Tốc độ di chuyển palang8,5 – 12,5 – 20m/phút
Tốc độ di chuyển cổng trục20 – 40 – 60met/phút
Nguồn điện sử dụng380V – 3 pha -50HZ

Báo giá một số loại cổng trục dầm đôi hiện nay

Giá cổng trục dầm đôi sẽ phụ thuộc vào tải trọng, kích thước, model và thiết bị vận thăng. Vì vậy, sẽ không có mức giá cố định cho dòng thiết bị này. Để có báo giá chính xác, vui lòng liên hệ trực tiếp với cautruccongtruc.edu.vn theo hotline… để nhận được sự tư vấn trực tiếp. Dưới đây là một số giá cổng trục dầm đôi tiêu biểu được ưa chuộng hiện nay.

Cổng trục dầm đôi 3 tấn

Loại cổng này được thiết kế gồm 2 dầm chính đặt song song với nhau. Các chi tiết vận thăng được lắp trên dầm chính và di chuyển trên hệ ray hàn trực tiếp trên đỉnh dầm chính. Kích thước cầu trục là S-3Tx15m, H=6m, L=40m

Giá tham khảo cho cổng trục dầm đôi 3 tấn: 255.000.000 VNĐ (Chưa bao gồm VAT)

Cổng trục hai dầm 7.5 tấn

Cổng trục dầm đôi tiêu chuẩn 7,5 tấn khẩu độ 19 mét; chiều cao nâng 6 mét; Chiều dài đường sắt 50 mét.

Giá cổng trục dầm đôi tham khảo là 315.000.000 vnđ

Cổng trục dầm đôi 20 tấn

Kích thước của cổng trục dầm đôi thường có khẩu độ tiêu chuẩn dao động từ 5 – 30m, chiều cao nâng từ 3 – 25m, chiều dài đường chạy không hạn chế. Tùy theo nhu cầu của nhà xưởng mà người dùng lựa chọn thiết bị có kích thước phù hợp.

Giá của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, dao động từ 500-700 triệu đồng

Báo giá một số loại cổng trục dầm đôi hiện nay

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá cổng trục dầm đôi

Để biết được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá thành của cổng trục dầm, khách hàng cần nắm được những thông tin cơ bản sau:

Kích thước cổng trục dầm đôi

Khi lựa chọn bất kỳ loại cổng trục nào, không riêng gì cổng trục dầm đôi, người dùng cần chú ý đến kích thước của thiết bị, bao gồm khẩu độ ngang và chiều cao nâng, kích thước tổng thể sao cho phù hợp với không gian. thời gian. thời gian làm việc. Kích thước lớn hơn kéo theo nhiều kết cấu thép hơn, kéo theo giá thành tăng..

Tải trọng

Tải trọng cũng là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành thép kết cấu và giá thành thiết bị nâng hạ. Tải trọng nâng lớn đồng nghĩa với việc kết cấu thép phải lớn để đảm bảo độ cứng vững và an toàn trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, tải trọng lớn thì cần vận thăng có tải trọng tương đương và tất nhiên giá thành cũng sẽ tăng lên.

Chiều dài đường CHC

Chiều dài chạy của cổng trục dầm đôi phụ thuộc vào hệ thống ray đỡ chạy dọc nhà xưởng hoặc không gian lắp đặt. Điều đó ảnh hưởng đến chiều dài ray dẫn hướng của thiết bị. Tùy theo chiều dài của nhà xưởng và yêu cầu về tầm làm việc của cầu trục mà chọn chiều dài chạy hợp lý. Tuy nhiên, yếu tố này không ảnh hưởng nhiều đến giá bán của máy.

Thiết bị nâng sử dụng trên cần trục giàn

Thiết bị vận thăng được sử dụng trên cần cẩu giàn chiếm một phần tư tổng chi phí của thiết bị giàn. Tùy theo chất lượng và thương hiệu mà giá thiết bị cẩu sẽ có sự dao động. Ví dụ, vận thăng hàng cao cấp như nhãn hiệu Stahl (Đức) có thể chiếm tới ½ tổng chi phí xây dựng. Thông thường với quy mô nhỏ bạn chỉ nên sử dụng máy tời kéo Sungdo Hàn Quốc để giảm chi phí.

Đường ray và dầm bên

Hai loại dầm này cũng tạo thành kết cấu thép vững chắc để đỡ dầm chính của giàn. Chi phí dầm đỡ ray và dầm phụ cũng là chi phí lớn trong tổng chi phí của giàn cẩu. Bạn có thể liệt kê dầm đỡ đường ray như một khoản chi phí trong phần kết cấu thép.

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển của cổng chính là hệ thống các hệ thống điện dọc, ngang và tủ điều khiển. Giá thành của hệ thống điện dọc – ngang sẽ phụ thuộc vào phạm vi hoạt động của thiết bị và khẩu độ của cầu trục. Giá thành của tủ điện thường sẽ giống nhau.

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt của cổng trục dầm đôi có liên quan đến chi phí vận chuyển, lắp đặt và vận hành thiết bị. Xe cẩu thường có trọng lượng lớn nên chi phí vận chuyển cũng sẽ khá nhiều.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá cổng trục dầm đôi

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng cổng trục dầm đôi

Mỗi sản phẩm cổng trục dầm đôi tại nhà máy sẽ được các hãng khác nhau sản xuất trên dây truyền công nghệ khác nhau nên bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng trong quá trình lựa chọn và sử dụng sau.

Lưu ý khi lựa chọn cổng trục dầm đôi

 • Chú ý đến thông số kỹ thuật của cổng trục
 • Tải trọng nâng hạ của sản phẩm
 • Khẩu độ của sản phẩm
 • Chiều cao nâng tiêu chuẩn, đối với loại trên 18m thì chi phí tời sẽ cao hơn.
 • Tốc độ nâng hạ
 • Tốc độ di chuyển của tời
 • Tốc độ di chuyển của cầu trục
 • Công suất động cơ nâng hạ sản phẩm
 • Công suất động cơ di chuyển của sản phẩm
 • Chế độ điều khiển sản phẩm
 • Phạm vi hoạt động của mỏ móc
 • Áp lực của bánh xe trên ray, và khoảng cách tâm bánh xe
 • Chọn nhà sản xuất uy tín: Khi mua bất kỳ sản phẩm nào để sử dụng, nhất là cổng trục để làm việc tại nhà xưởng, điều quan trọng là bạn cần chú ý đến nhà sản xuất. Bởi một thương hiệu uy tín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cổng trục về lâu dài.

Lưu ý khi sử dụng vận hành cầu trục dầm đôi

 • Trước khi sử dụng cần kiểm tra cầu trục.
 • Không cho thiết bị hoạt động nếu xảy ra sự cố
 • Không nâng hạ hàng hóa quá tải
 • Khi không biết tải trọng hàng hoá thì không được nâng, hạ hay di chuyển
 • Không được kéo lê, hay kéo chéo hàng hoá cần nâng
 • Khi có người đứng trong khu vực hoạt động của cổng trục, không được nâng hạ, hay di chuyển vật
 • Khi không làm việc thì không được treo vật giữa không trung
 • Vật cần nâng trên cổng trục không được liên kết với các vật khác

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng cổng trục dầm đôi

Đông Châu – Nhà sản xuất và lắp đặt cổng trục dầm đôi hàng đầu tại Việt Nam

Khi lựa chọn Đông Châu làm nhà thầu thi công và lắp đặt cầu trục dầm đôi, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào công ty, bởi:

 • Tất cả các sản phẩm đều được thiết kế, sản xuất cũng như hệ thống kiểm soát chất lượng theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu.
 • Thiết bị được chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh trong thời gian ngắn.
 • Các loại cổng trục đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Công ty cam kết uy tín, luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Đông Châu - Nhà sản xuất và lắp đặt cổng trục dầm đôi hàng đầu tại Việt Nam

Lời kết

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về cầu trục dầm đôi mà công ty Đông Châu chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình chọn mua thiết bị chính hãng với mức giá hấp dẫn và ưu đãi nhất.