Monorail là gì? Những ưu điểm của cầu trục Monorail

Monorail

Trong các nhà máy, xí nghiệp, công ty sản xuất không còn xa lạ gì với cầu trục Monorail. Đây là thiết bị không thể thiếu đối với nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cầu trục Monorail nên bài viết này cautruccongtruc.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

Monorail là gì ?

Monorail là một hệ thống giao thông trên một đường duy nhất hoạt động như một hệ thống hướng dẫn và hỗ trợ. Thuật ngữ này cũng được sử dụng để mô tả khung của một hệ thống hoặc phương tiện (xe) chạy trên cùng một đường đua như trên. Thuật ngữ này được kết hợp từ mono (một) và rail (đường ray) vào khoảng năm 1897, khi hệ thống đường ray kim loại đi vào sử dụng. Hệ thống giao thông này thường được gọi là hệ thống đường sắt. Tuy nhiên, điểm khác biệt là hệ thống đường sắt nhẹ có hai thanh ray hỗ trợ cũng như khả năng dẫn đường cho đoàn tàu.

Thông thường, “monorail” cũng được sử dụng nhầm để chỉ nhiều hệ thống đường sắt nhẹ trên cao. Trên thực tế, thuật ngữ này chỉ đề cập đến loại đường đua chứ không đề cập đến chiều cao của đường đua.

Monorail là gì

Các thông số kỹ thuật của Monorail cầu trục

Các thông số kỹ thuật của Monorail cầu trục như sau:

 • Tải trọng nâng: Từ 0.5 tấn đến 5 tấn
 • Tốc độ nâng hạ: Từ 0.83m đến 10m/phút
 • Tốc độ di chuyển Palang: Từ 0.83m đến 50m/phút
 • Chiều cao nâng: Từ 5m đến 12m
 • Chiều dài ray chạy: Không giới hạn

Các thông số kỹ thuật của Monorail cầu trục

Đặc điểm của cầu trục monorail

Cầu trục monorail là hệ thống thiết bị nâng hạ bao gồm hệ thống dầm chạy theo hình dạng nhất định và được gắn với palăng có khả năng hoạt động linh hoạt trong nhiều không gian nhỏ hẹp.

 • Hệ thống đường ray được thiết kế theo hình chữ I, chữ U, chữ S hoặc hình tròn tùy theo nhu cầu và đặc điểm của từng ngành.
 • Có khả năng nâng hạ hàng hóa, vật nặng từ nhỏ đến trung bình một cách linh hoạt, nhịp nhàng.
 • Palăng lắp cho cẩu monorail có thể là palăng 1 tốc độ hoặc 2 tốc độ, palăng tiết kiệm chiều cao, 1 móc chính và 1 móc phụ,… được lắp đặt phù hợp với nhu cầu sử dụng. sử dụng.
 • Thích hợp sử dụng cho nhà xưởng có trần bê tông, thường được sử dụng trong các nhà máy giấy, nhà máy hóa chất, nhà máy xử lý nước thải, lắp ráp ô tô, bảo dưỡng sửa chữa máy móc và dây truyền tự động.

Đặc điểm của cầu trục monorail 

Ưu điểm của cầu trục monorail

Tiết kiệm không gian

Hệ cầu trục monorail phù hợp với không gian vừa và nhỏ, đặc biệt phù hợp với nhà xưởng có kết cấu trần bê tông. Hệ thống này phù hợp với quy mô sản xuất nhỏ, chi phí đầu tư thấp, hiệu quả và tiết kiệm.

Dễ lắp đặt, di chuyển, chi phí chế tạo thấp

Hệ thống cầu trục monorail dễ dàng lắp đặt do chi phí thấp cũng như dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, việc chế tạo không mất quá nhiều thời gian và công sức với hệ thống vận thăng nhập khẩu chính hãng.

Hiệu quả cao

Thiết kế cầu trục monorail phù hợp với nhà xưởng vừa và nhỏ. Tải trọng của cẩu monorail có thể nâng hàng vài tấn hàng hóa mang lại hiệu quả và tiết kiệm cho khách hàng.

Hiện nay để có thể lựa chọn và lắp đặt các thiết kế cầu trục monorail, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm của công ty thiết bị nâng hạ và xây dựng công nghiệp Hà Nội. Hệ thống của chúng tôi vô cùng chất lượng, hiệu quả, giá cả phải chăng, hấp dẫn.

Ưu điểm của cầu trục monorail

Một số lưu ý khi sử dụng cầu trục monorail

Khi sử dụng cần cẩu monorail, hãy chú ý những điều sau:

 • Đối với người lao động cần trang bị đầy đủ kiến thức về vận hành thiết bị, dụng cụ, phương tiện bảo vệ cá nhân để hạn chế rủi ro.
 • Tuân thủ các nguyên tắc trong quá trình vận hành cầu trục.
 • Đặc biệt, trước khi cho cẩu vận hành, cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có chướng ngại vật hoặc kết cấu của cẩu, tời không chắc chắn. Cần cẩu phải luôn trong trạng thái sẵn sàng để có thể hoạt động ổn định. Cần cẩu phải luôn sẵn sàng hoạt động.

Một số lưu ý khi sử dụng cầu trục monorail

Địa chỉ mua cầu trục Monorail chất lượng, uy tín?

Là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn, monorail có rất nhiều nhà cung cấp. Nhưng ai có thể cung cấp sản phẩm cầu trục monorail chất lượng hiệu quả và tiện lợi. Vì vậy, với sản phẩm này, khách hàng hãy tỉnh táo để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phản hồi của khách hàng cũng là một cách để kiểm tra chất lượng của các nhà cung cấp và phân phối cầu trục monorail. Vì vậy nhìn vào số lượng khách hàng cũng là bao nhiêu khách hàng đến với chúng tôi.

Những địa chỉ này sẽ được giữ bí mật. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua cẩu monorail có thể liên hệ với Đông Châu để được tư vấn chi tiết cũng như báo giá chính xác.

Địa chỉ mua cầu trục Monorail chất lượng, uy tín?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cầu trục monorail mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho công việc của bạn. Nếu cần tư vấn thêm về thiết bị vận thăng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.