#3 Thi công sơn epoxy nhà xưởng, uy tín từ A-Z

Việc thi công sơn Epoxy rất quan trọng, hoạt động này giúp bảo vệ bề mặt bê tông khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài, từ đó nâng cao tuổi thọ cho công trình. Để đảm bảo hiệu quả lâu dài, Đông Châu sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đúng quy trình kỹ thuật thi công và nắm rõ một số lưu ý sau.

Sơn Epoxy là gì?

Epoxy là một hợp chất hữu cơ dựa trên nhựa composite, có tính chất cơ học đặc biệt và chịu được môi trường tốt hơn các loại nhựa khác. Nó là loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất trong máy bay, tàu thủy và giàn khoan. Nhựa epoxy không có nhóm chức este nên có tính chất liên kết và chịu nước rất tốt. Sơn Epoxy là loại sơn gồm 2 thành phần A và B, thường được pha theo tỷ lệ 4: 1. Thành phần A chủ yếu là Epoxy được trộn với các hạt màu siêu mịn, chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi. , phụ gia… Mục đích là làm cho sơn Epoxy lên màu và sơn được. Thành phần B là chất đóng rắn như đã nói ở trên, khi trộn với thành phần A chúng tạo ra những liên kết thực sự bền chặt trong mạng lưới các phân tử epoxy tạo nên sơn epoxy. sơn epoxy là gì

Yếu tố quyết định đến giá thành thi công sơn sàn epoxy

Hiện trạng mặt sàn bê tông

Chất lượng bề mặt sàn bê tông ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn sàn hoàn thiện. Vì vậy, trước khi thi công cần phải xử lý thật kỹ càng. Với sàn bê tông tiêu chuẩn là sàn bê tông có MAC> 200 được chống thấm và làm nhẵn bằng máy công nghiệp sẽ không tốn thời gian trong quá trình xử lý bề mặt. Vì vậy rút ngắn thời gian thi công và giá thành rẻ. Một số mặt sàn cũ có tình trạng xấu như: Lồi lõm, nhiều vết nứt, thấm dầu, sàn bê tông ngậm nước, mác bê tông chưa đạt (<200),… Trong trường hợp này, giá sơn Epoxy hoàn thiện sẽ là được xác định dựa trên các lựa chọn điều trị phát sinh.

Yêu cầu chịu tải

Nếu nhà xưởng chỉ dành cho người đi lại bình thường hoặc thiết bị di chuyển với tải trọng nhẹ. Chủ đầu tư chỉ cần lựa chọn phương án thi công sơn lăn thông thường rẻ nhất. Trường hợp một số nhà xưởng yêu cầu chịu tải từ 5 – 7 tấn trở lên thì phải tăng chiều dày lớp sơn hoặc phương án thi công sơn tự san phẳng có giá thành cao hơn.

Nhãn hiệu sơn

Mỗi loại sơn sàn Epoxy với các thương hiệu khác nhau sẽ có những đơn giá khác nhau, được phân khúc theo các dòng sơn giá rẻ, tầm trung hay cao cấp. Tùy theo mục đích và yêu cầu của từng công trình để lựa chọn loại sơn phù hợp. Nếu chủ đầu tư lựa chọn dòng sơn cao cấp đến từ các thương hiệu như: Jotun, Sika, Kova,… thì giá thành sẽ rất cao. Một số thương hiệu sơn phân khúc giá thấp hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo yêu cầu như sơn Epoxy Chokwang, Rainbow, Nanpao, … Ngoài 3 yếu tố quan trọng trên thì giá sơn sàn Epoxy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Diện tích mặt bằng (lớn hoặc nhỏ).
 • Phương pháp xây dựng.
 • Thời gian thi công.
 • Chi phí nhân công.
 • Vị trí địa lý của nhà máy (xa hay gần), …

Yếu tố quyết định đến giá thành thi công sơn sàn epoxy

Cần lưu ý những gì khi thi công sơn epoxy sàn bê tông?

Ưu tiên chất lượng lên hàng đầu

Thị trường sơn nền epoxy đa dạng về thương hiệu cả trong và ngoài nước, mang đến nhiều lựa chọn cho các chủ đầu tư. Mỗi thương hiệu đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng chúng tôi khuyên các chủ đầu tư nên lựa chọn những thương hiệu sơn uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu sử dụng sơn epoxy kém chất lượng, bề mặt sàn rất nhanh hỏng hoặc dễ bị mòn, phai màu sơn,… Tốt nhất bạn nên kiểm tra thông tin về chứng nhận chất lượng (C / Q) của hàng hóa. phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất. hoặc tiêu chuẩn quốc tế.

Lựa chọn nhà thầu thi công sơn epoxy có năng lực

Có pháp lý tốt và hồ sơ đảm bảo chất lượng sau này. Cần lưu ý những gì khi thi công sơn epoxy sàn bê tông

Cần chuẩn bị những gì trước khi thi công sơn nền epoxy nhà xưởng

Trước khi thực hiện các phương pháp thi công sơn epoxy, bạn cần chuẩn bị như sau:

Kiểm tra và đánh giá tình trạng bề mặt bê tông

Trước khi tiến hành thi công, chúng ta cần khảo sát và đánh giá bề mặt bê tông để đảm bảo các tiêu chí sau: Lớp bê tông Nên sử dụng bê tông mác 250, 300 hoặc bê tông thương phẩm để đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra mác bê tông còn phụ thuộc vào yêu cầu chịu lực của nền bê tông thiết kế. Độ ẩm Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bong tróc sơn, khiến chúng xuống cấp nhanh chóng nhất. Nếu độ ẩm dưới 5% với sơn Epoxy gốc dầu và dưới 8% với sơn nước là bề mặt đạt yêu cầu. Nếu lớp nền vượt quá độ ẩm cho phép, bạn nên làm một lớp lên trên lớp nền để chống ẩm trước khi thi công. Nền phẳng Mặt nền cần bằng phẳng, chắc chắn đạt tiêu chuẩn xây dựng. Ngoài ra, bạn cần tạo nhám để sơn có thể bám dính dễ dàng. Vệ sinh trước khi thi công Nếu không muốn lớp nền nhanh xuống cấp và bong tróc lớp sơn sau một thời gian sử dụng, bạn cần tiến hành làm sạch bụi bẩn trên lớp nền trước khi tiến hành.

Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết

Bao gồm: Máy mài sàn bê tông, máy hút bụi, máy bay răng cưa, con lăn chuyên dụng, con lăn.

Quy trình thi công sơn epoxy lý thuyết

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn: Vừa mài bề mặt sàn vừa hút bụi

Mặc định sàn nhà xưởng sau khi đổ bê tông hầu hết các đơn vị đổ đều tráng một lớp sika giúp bề mặt rất sáng bóng, bề mặt sàn thường bám nhiều bụi, bẩn như dầu mỡ. Tất cả những yếu tố này làm cho sơn không bám tốt vào bề mặt sàn, vì vậy cần phải làm sạch sàn đồng thời mài qua bề mặt sàn để tạo độ nhám nhất định. Giúp sơn lót epoxy dễ dàng bám vào bề mặt sàn

Bước 2: Trám trét những chỗ lồi lõm (putty)

Bề mặt sàn sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện các vết nứt, rạn, thậm chí bong tróc. Trước khi sơn epoxy cần trát lại các bề mặt lồi, lõm, bong tróc… để tạo độ phẳng cho công trình và tăng tính thẩm mỹ. Nên yêu cầu đội thi công phải mở rộng hết bong bóng rồi mới lắp lại. để đảm bảo các khu vực liên kết yếu được xử lý cẩn thận

Bước 3: Sơn phủ Epoxy lớp 1 (lớp thứ nhất)

Sau khi sơn lót epoxy kết thúc. Khoảng 1,5 giờ sau khi khô, chúng ta sẽ bắt đầu sơn lớp sơn epoxy thứ nhất.

Bước 4: Sơn phủ Epoxy lớp 2 (lớp thứ hai)

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn epoxy. Sau khi lớp sơn thứ nhất khô, (thường sau 2 giờ) cần kiểm tra bề mặt của lớp sơn thứ nhất xem có độ đều, có chênh lệch không, khi sơn khô ta tiến hành sơn lớp sơn phủ epoxy thứ hai. gọi là áo khoác. hoàn thành.

Bước 5: Nghiệm thu dự án

Quy trình thi công sơn epoxy từ A-Z

Quy trình sơn sàn epoxy tại công trường

Đây là quy trình thi công sơn epoxy đòi hỏi kinh nghiệm kỹ thuật và chuyên môn cao về sơn sàn epoxy mới được thi công. Quy trình này có thể áp dụng cho:

 • Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng
 • Thi công sơn epoxy tầng hầm
 • Thi công sơn epoxy cầu thang
 • Thi công sơn epoxy gara ô tô
 • Thi công sơn epoxy sân cầu lông
 • Thi công sơn epoxy sân tennis
 • Thi công sơn epoxy hồ bơi
 • Thi công sơn epoxy bề mặt máy móc thiết bị
 • Sơn epoxy nền nhà xưởng
 • Thi công sơn epoxy chống thấm

Sau khi lên mẫu sàn và xác định loại mặt sàn “Xấu” “Đẹp”, kỹ thuật sơn sàn sẽ lên kế hoạch thi công mặt sàn đó ngay tại chỗ, đồng thời báo giá sơn epoxy trọn gói hoặc nhân công. làm việc cho tầng đó. Quy trình này không thể viết trên lý thuyết mà quy trình phụ thuộc hoàn toàn vào bề mặt khu vực thi công, độ dày lớp sơn phủ, hệ sơn, chỉ định mác sơn, tiến độ thi công mà chủ đầu tư yêu cầu. . Từ các thông số kỹ thuật trên sẽ tính ra trong 30-45 phút trình chủ đầu tư đọc và duyệt phương án ngay tại chỗ. Các bước sơ bộ của quy trình sơn sàn epoxy tại hiện trường

 • Mẫu sơn sàn epoxy theo mẫu diện tích 1m2
 • Xác định tầng của tòa nhà
 • Kế hoạch thi công chà nhám sàn
 • Kế hoạch thi công sơn lót
 • Lên phương án thi công lớp phủ đầu tiên: Sau khi có lớp sơn phủ đầu tiên, cần xác định lại bề mặt sàn để trám trét và xử lý.
 • Lập kế hoạch hoàn thành của bạn.

Dịch vụ thi công sơn epoxy của công ty Đông Châu

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sơn epoxy ngày càng nhiều. Chính vì vậy đã có những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công sơn sàn epoxy. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thông minh, khách hàng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ này. Đặc biệt, nếu công trình có chất lượng tốt, người dùng nên chọn địa chỉ uy tín, có thương hiệu trên thị trường để “chọn mặt gửi vàng”. Dịch vụ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo chất lượng mang lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng nên ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sơn sàn nhà này, hãy liên hệ với chúng tôi để có cơ hội sử dụng dịch vụ chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn.

Lời kết

Bạn cần sơn sàn epoxy giá rẻ, bạn đã bao giờ cần lên phương án sơn Epoxy tại công trình và báo giá sơn Epoxy chưa? Nếu chưa bạn có thể liên hệ với Đông Châu để được cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy giá rẻ, đảm bảo nhất thị trường hiện nay

 

PASS: 123451